HƯỚNG DẪN CÁCH VẬN CHUYỂN MÁY GIẶT AN TOÀN

Posted on Tin tức 16 lượt xem

HƯỚNG DẪN CÁCH VẬN CHUYỂN MÁY GIẶT AN TOÀN

Cùng Hòa Phát tìm hiểu cách vận chuyển máy giặt dễ dàng, an toàn trong bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vận chuyển máy giặt

Ở bước này, bạn cần chuẩn bị những công việc

Làm sạch máy giặt

Để làm sạch máy giặt của bạn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Làm sạch khu vực nạp nước và nước xả: Dùng một giọt nước chanh hoặc giấm trắng để lau sạch khu vực nạp nước và nước xả để loại bỏ cặn bã nhờn và muối cả.
 • Làm sạch khu vực xả nước chảy và bộ lọc: Xem xét hướng dẫn sử dụng để biết cách tháo rời bộ lọc (nếu có) và làm sạch nó. Nếu bộ lọc không tháo rời được, hãy lau sạch khu vực này bằng nước.
 • Chạy chu kỳ giặt rỗng: Bạn có thể chạy chu kỳ giặt rỗng bằng cách thêm một lượng giấm trắng hoặc bột soda vào ngăn chất tẩy. Chạy máy ở nhiệt độ cao nhất cho phép để giúp loại bỏ vi khuẩn và mùi khó chịu.
 • Làm sạch khu vực cửa máy giặt: Lau sạch khu vực quanh cửa máy giặt với giấm hoặc nước và xà phòng để ngăn chặn sự hình thành của mốc.
 • Kiểm tra ống dẫn nước và làm sạch bộ lọc: Tắt nguồn nước và kiểm tra ống dẫn nước để đảm bảo không có chất cặn hoặc bụi bẩn. Làm sạch bộ lọc nếu có: Kiểm tra và làm sạch bộ lọc nước: Nếu máy giặt của bạn có bộ lọc nước, hãy kiểm tra và làm sạch nó đều đặn để tránh tắc nghẽn.

Ngắt kết nối các ống nước của máy giặt và rút phích cắm

Sau khi làm sạch máy giặt xong, bàn cần tắt điện để ngắt kết nối dòng điện và làm máy giặt ổn định khi vận chuyển.

Cài đặt buồng chống sốc:

Nếu máy giặt của bạn có chế độ chống sốc, bạn nên cài đặt chế độ buồn chống sốc trước khi vận chuyển vài giờ.

Bước 2: Tiến hành đóng gói máy giặt

Các vấn đề khi tiến hành đóng gói máy giặt bạn cần lưu ý như sau:

 • Bảo vệ máy giặt : Bạn nên bảo vệ cửa máy giặt bằng cách sử dụng giấy bóng hoặc bọt biển và dính chúng bằng băng dính.
 • Gài cố định bát giữ trống: Gài cố định bát giữ trống (nếu có) để tránh bị hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Sử dụng bọt biển hoặc chất đệm: Sử dụng bọt biển hoặc chất đệm để bảo vệ máy giặt khỏi va đập và rung lắc trong quá trình vận chuyển.
 • Đặt máy giặt trong hộp carton hoặc đóng gói cứng: Đặt máy giặt vào hộp carton hoặc đóng gói cứng phù hợp. Đảm bảo rằng máy giặt được đặt ổn định bên trong hộp và không di chuyển.
 • Bảo vệ góc và mặt trước: Bảo vệ các góc và mặt trước của máy giặt bằng cách sử dụng gói bảo vệ hoặc bọt biển.
 • Đóng hộp và ghi rõ thông tin: Đóng hộp cẩn thận và ghi rõ thông tin vận chuyển, như “Máy giặt – Cần cẩn thận” hoặc các biểu tượng tương ứng.

Bước 3: Tiến hành vận chuyển máy giặt

Vận chuyển máy giặt bằng xe tải

 • Bước 1: Đặt Máy Giặt vào Xe Tải: Hãy tìm một không gian trên xe tải sao cho máy giặt có thể được đặt một cách an toàn và ổn định. Sau đó, Đặt máy giặt sao cho nó không di chuyển trong quá trình vận chuyển. Sử dụng các vật liệu đệm để giữ máy giặt ổn định.
 • Bước 2: Cố Định Máy Giặt trong Xe Tải: Bạn nên sử dụng dây đeo chắc chắn để cố định máy giặt vào vị trí của nó trên xe tải. Đảm bảo rằng dây đeo được đặt chặt và an toàn, tránh máy giặt di chuyển trong suốt quá trình vận chuyển.

Vận chuyển máy giặt bằng xe máy

 • Bước 1: Đưa máy giặt lên xe máy. Đây có thể coi là bước khó nhất, tốn nhiều sức nhất trong cả quá trình. Khi đưa máy giặt lên xe, cần chú ý phần nắp máy giặt không bị bật ra đồng thời đặt máy giặt theo chiều thẳng đứng để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
 • Bước 2: Cố định máy giặt lên xe máy bằng các loại dây chằng hàng xe máy chuyên dụng trong việc ràng hàng cồng kềnh. Chú ý kiểm tra kỹ các nút thắt và vị trí đặt dây. Nên sử dụng thêm giá chở hàng xe máy để mở rộng diện tích đặt vật giúp việc cố định máy giặt lên xe máy được hiệu quả nhất.

Bước 4: Lắp đặt máy giặt ở vị trí mới

CÁCH VẬN CHUYỂN MÁY GIẶT
CÁCH VẬN CHUYỂN MÁY GIẶT

Sau khi đã di chuyển máy giặt đến vị trí mới thành công, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để gỡ máy giặt và lắp đặt vào vị trí mới.
Kết nối các ống nước với máy giặt lại với nhau. Với ống cắm “C” là nước lạnh còn lại là ống cắm “H” là nước nóng. Sau đó lắp các ống xả nước, cấp nước. Sau khi lắp đặt xong bạn nên bật van nước ở tường lên. Kiểm tra kỹ để đảm bảo máy không bị rò rỉ nước.

Kiểm tra lại hiện trạng máy giặt và hiện trạng lắp đặt, xem máy giặt đã được lắp đặt chắc chắn chưa

Trên đây là những thông tin về cách vận chuyển máy giặt mà Hòa Phát muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích tới bạn đọc.

0/5 (0 Reviews)

Dịch vụ chuyển nhà trịn gói Hòa Phát

Chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng. Đến tận nơi khảo sát và báo giá cho bạn khi cần, kể cả ngày nghỉ hay ngày lễ. TAXI TẢI HÒA PHÁT HCM TỔNG ĐÀI LIÊN HỆ DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ 0936.226.346

icons8-phone chat-active-icon